onsen-quang-hanh-banner-1
vinpearl
banner2
previous arrow
next arrow

Bảo tàng Quảng Ninh – Giá vé & thời gian mở cửa

Bảo tàng Quảng Ninh
Rate this post

Bảo tàng Quảng Ninh là một trong những kiến trúc độc đáo và là một địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Hạ Long cũng như Quảng Ninh. Bảo tàng được kiến trúc sư nổi tiếng người Tây Ban Nha Salvador Perez Arroyo thiết kế, công trình được khánh thành và đưa vào phục vụ khách tham quan từ giữa tháng 10/2013. Dự án có được đâu tư với số tiền lên đến 900 tỷ, và trở thành một trong những công trình bảo tàng đắt giá và đoạt giải kiến trúc của năm (2013)

Bảo tàng Quảng Ninh ở đâu?

Bảo tàng Quảng Ninh thuộc tổ hợp công trình Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh có vị trí đường Trần Quốc Nghiễn, Hòn Gai, Thành Phố Hạ Long, Quảng Ninh. Đây cũng là tuyến đường bao biển đẹp nhất Quảng Ninh, năm ngay bên bờ vịnh Hạ Long – di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Bảo tàng Quảng Ninh năm kế bên quảng trường 30/10 và cung quy hoach (cung cá heo) tỉnh Quảng Ninh, đấy đều là những công trình tiêu biểu của Hạ Long. Bảo tàng cách khu vực vui chơi giải trí Bãi Cháy 8km nên du khách muốn tới đây tham quan có thể lựa chọn các phương tiện sau.

  • Xe Bus: Bạn có thể bắt xe Bus Vân Đồn từ Bãi Cháy, tuy nhiên tất cả các tuyến Bus tại Hạ Long đều không đi qua khu vực bảo tàng nên bạn xe dựng chân tại Cột Đồng Hồ và bắt tiếp taxi hay xe ôm để đi tiếp (khoảng 1,6km)
  • Xe máy Hay phương tiện di chuyển cá nhân: Bạn có thể di chuyển theo vị trí trên bản đồ google map bên trên
  • Xe taxi: Bạn có thể gọi các xe như taxi bãi cháy (02033.64.64.64) với quãng đường 10.000 VNĐ/km

Giá vé và thời gian mở cửa bảo tàng Quảng Ninh

Từ tháng 9/2020 đến 31/12/2020 bảo tàng Quảng Ninh thực hiện chương trình kích cầu du lịch nên sẽ ưu đãi giảm 50% cho các khách hàng khi tới tham quan & trải nghiệm (căn cứ vào nghị quyết số 286/2020/NQ – HĐND ngày 08/09/2020 của hội đồng nhân dân tỉnh v/v sửa đổi, bổ sung một số nội dung nghị quyết số 256/2020NQ – HĐND ngày 14/5/2020 về một số giải pháp kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh 2020)

  • Thời gian mở cửa: 8:00 – 12:00 và 13:00 – 17:00 ( đóng cửa ngày thứ 2 cuối cùng của tháng)
  • Giá vé tham quan đối với người lớn: 20.000 VNĐ/người
  • Học sinh, sinh viên: 10.000 VNĐ/người (nếu có thẻ HSSV)
  • Trẻ em: 5.000 VNĐ/người
  • Trẻ dưới 1m2: Miễn phí

Kiến trúc các tầng tại Bảo Tàng Quảng Ninh

Bảo tàng Quảng Ninh được thiết kế bên ngoài với cảm hứng từ than Quảng Ninh.Do đó bên ngoài của bảo tàng được ốp những tầm đá màu đen bóng loáng có thể phán chiếu như một chiếc gương, còn bên trong được thiết kế với màu trắng chủ đạo. Không gian bảo tàng được thiết kế thành 3 tầng với mỗi tầng là một chủ đề khác nhau. Các tầng được thiết kế theo khung thời gian từ cổ xưa cho tới hiện đại tăng dần theo cấp tầng.

Tầng 1 – Biển cả và thiên nhiên

Tầng 1 là không gian dành riêng cho biển cả và thiên nhiên – điều đã làm nên thương hiệu của Hạ Long. Nổi bật nhất ở tầng 1 phải kể đến 4 trụ được thiết kế dạng ống núi với lớp vỏ bao phủ mô phỏng hình ảnh, màu sắc núi đá Hạ Long. Khi có hiệu ứng ánh sáng thì cả tầng 1 trở thành một lòng vịnh thực sự, rất thú vị.

tầng 1 bảo tàng quảng ninh
tầng 1 bảo tàng quảng ninh

Ở đây còn được trang bị những màn hình Led lớn để chiếu những thước phim về bí mật của đại dương và tạo hóa, cộng hưởng với hệ thống máy chiếu 3D khiến du khách như lạc vào giữa lòng đại dương mênh mông đầy bí ẩn.

Điểm nổi bật nhất ở tầng này chính là bộ xương cá voi rất lớn, và mồ hình thuyền buồm cổ xưa của người dân Hạ Long.

Tầng 2 – Văn hóa và di vật của người dân Quảng Ninh thơi xưa

Tầng 2 của bảo tàng được thiết kế với không gian của một chiếc thuyền, các cổ vật được triển lãm – trưng bày trong các buồng kính. Tầng này được thiết kế rất ấn tượng tạo chắc chắn sẽ làm du khách tham quan vô cùng hài lòng. Các vật trừng bày tại đây đều có nhiều thời kỳ từ tiền sử – sơ sử – cận đại thông qua các hiện vật giá trị.

 

Đi tiếp vào trong, du khách có thể thấy các mô hình tượng sáp tái hiện lại khung cảnh chợ buôn của người dân xưa kia vô cùng sinh động. Từ thời chông thực dân Pháp cho tới thời kháng chiến chống Mỹ tại Quảng Ninh đều được tái hiện một cách sinh đông. Ngoài ra các vật dụng, vũ khí thời chiến còn lưu trữ trên địa bàn Quảng Ninh đều được tập hợp tại đây.

tầng 2 bảo tàng quảng ninh
tầng 2 bảo tàng quảng ninh

Tại tầng 2 của bảo tàng còn có triển lãm các hiện có giá trị lịch sử, tâm linh của Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử. Ngoài ra, những di sản khảo cổ từ thời nhà Trần ở Đông Triều cũng có mặt trong bộ sưu tập vô giá này.

Tầng 3 – Khu tái hiện văn hóa ngành than Quảng Ninh

Tầng 3 là một nơi vô cùng thú vị và độc nhất cả nước và rất khó để tìm ở một bảo tàng khác trên thế giới. Tại tầng truyền thống khai thác của ngành than Quảng Ninh sẽ được tái hiện một cách vô cùng sinh động, từ người thợ mỏ, đường ray, hay các đường ở mỏ than đều được bố trí và thiết kế như thật.

 

tầng 3 bảo tàng quảng ninh
tầng 3 bảo tàng quảng nin

Trả lời

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0918.576.489
0918.576.489
icons8-exercise-96