onsen-quang-hanh-banner-1
vinpearl
banner2
previous arrow
next arrow

Bán vé tham quan vịnh Hạ Long như vé máy bay

Bán vé tham quan vịnh Hạ Long như vé máy bay
Rate this post

Ngày 23/9, UBND TP Hạ Long tổ chức gặp mặt, tiếp xúc các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trên địa bàn TP Hạ Long nhằm đánh giá những kết quả mà ngành du lịch đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2022. Tại cuộc họp Ban Quản lý vịnh Hạ Long đưa ra ý kiến nghiên cứu mô hình bán vé tham quan vịnh Hạ Long như bán vé máy bay để giúp du khách mua vé một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Nhằm chia sẻ và giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động 

ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố thông tin: Trong 9 tháng đầu năm 2022, Hạ Long đã đón khoảng 6 triệu lượt khách bằng 5,5 lần so cùng kỳ, tăng 42% so kịch bản tăng trưởng, doanh thu ước đạt 11.500 tỷ đồng, bằng 5,8 lần so cùng kỳ, tăng 67% so kịch bản tăng trưởng. Trong đó, lượng khách quốc tế đến Hạ Long 9 tháng vừa qua tăng trưởng ấn tượng đạt 140.000 lượt, đã khẳng định được sức hút của du lịch Hạ Long – Quảng Ninh.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, lượng khách du lịch nội địa bắt đầu giảm mạnh gây khó khăn, thách thức trong việc thu hút khách du lịch vào những tháng cuối năm đối với ngành du lịch Quảng Ninh nói chung và Hạ Long nói riêng. Trong đó, nguồn khách nước ngoài đến nay vẫn chưa rõ ràng do còn nhiều rào cản hạn chế khách nước ngoài đến Việt Nam như việc áp dụng chính sách “Zero Covid” tại Trung Quốc hay chính sách visa của Việt Nam chưa thực sự thông thoáng, giới hạn miễn 15 ngày khiến các đơn vị lữ hành khó khăn khi thu hút dòng khách có chi tiêu cao, đến từ những thị trường xa…

Hiện nay việc mua vé tham quan vịnh Hạ Long chỉ được diễn ra tại các cảng tàu khách và chỉ có chủ tàu có tàu được cấp phép hoạt động và có đủ danh sách hành khách mới có thể mua vé. Chính vì vậy, riêng đối với việc bán vé tham quan vịnh Hạ Long, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP Hạ Long, Trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long cho biết sẽ khẩn trương nghiên cứu mô hình bán vé tham quan vịnh Hạ Long như bán vé máy bay, mở rộng tất cả các đại lý trên toàn quốc để bán và bán bằng nhiều hình thức (trực tuyến và trực tiếp); đồng thời mở rộng tất cả loại hình thức thanh toán khi mua vé để du khách có thể dễ dàng tiếp cận và mua vé tham quan vịnh một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Tiếp thu và lắng nghe ý kiến của đại diện các doanh nghiệp, lãnh đạo TP Hạ Long cũng cho biết, Hạ Long sẽ tập trung thực hiện nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch và tiếp tục tạo môi trường đầu tư thuận lợi, cải cách hành chính để thu hút các nhà đầu tư mới.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0918.576.489
0918.576.489
icons8-exercise-96