onsen-quang-hanh-banner-1
vinpearl
banner2
previous arrow
next arrow

Đi Hạ Long chơi mua gì làm quà

Rate this post

Mỗi khi đi du lịch về mỗi người đều có thói quen mua đồ về làm quà cho người thân, vậy với vùng đất du lịch biển Hạ Long thì khách du lịch nên mua gì cho phù hợp? thì đó chắc chắn là hải sản rồi, vậy những món hải sản nào là đặc sản làm quà cực độc của Hạ Long – Quảng Ninh.

  • Chả mực Hạ Long: Chả mực giã tay Hạ Long là một món ăn nổi tiếng của Hạ Long. Chả mực ăn kèm theo bánh cuốn hoặc xôi xéo thì ngon hết xẩy. Chả mực có giá khoảng 400.000 VNĐ/kg bạn có thể mua tại các chợ Hải Sản ở Hạ Long. Đây là một món quà rất phù hợp cho bạn.
  • Mực khô: Mực khô là món đặc sản nổi tiếng của vùng biển Quảng Ninh nói riêng và  các vùng biển Việt Nam nói chung. Nhưng mực khô một nắng Vân Đồn loại 1 là loại chất lượng hơn cả, do vùng đất Qn có nhiều phù san nên sinh vật tại vùng biển nơi đây phát triển tốt hơn so với các vùng biển khác nên hương vị cũng chất lương hơn rất nhiều. Mực khô có nhiều loại 1,2,3,4 với nhiều kích cỡ khác nhau. Mực loại 1 có mức giá từ 600k – 1 triệu/kg tùy thời điểm trong năm.
  • Sá sùng khô: Sá súng là món ăn đặc sản của QN, chủ yếu có tại Vân Đồn. Đây là món ăn khá xa lạ với nhiều người, thậm chí tên gọi của nó cũng không nhiều người biết đến. Sá sùng khá giống với mực khô, tuy nhiên mức giá của nó thì cao hơn gấp 2 – 3 lần từ 2 – 3 triệu/kg. Sá sùng có hương vị bùi, ngọt nhiều người đánh giá hương vị của nó chất lượng hơn rất nhiều so với mực khô.
  • Ngán: Ngán là một đặc sản riêng biệt của Quảng Ninh chủ yếu được đánh bắt tại Quảng Yên. Ngán Quảng Yên nếu nhận thứ 2 thì không đâu dám nhận số 1, nó có kích thước và độ ngọt hơn hẳn các loài ngán tại khu vực khác trên cả nước. Mức giá cho 1 kg ngấn là 400.000 VNĐ

Bạn có thể ghé Chợ Cái Dăm, Chợ Hạ Long, chợ đêm Hạ Long, các cửa hàng bán đặc sản trong thành phố hay trung tâm thương mại Vincom Hạ Long, … để mua sắm các mặt hàng này về làm quà nhé.

.>> Xem thêm: Các chợ hải sản nổi tiếng tại Hạ Long

Trả lời

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0918.576.489
0918.576.489
icons8-exercise-96