onsen-quang-hanh-banner-1
vinpearl
banner2
previous arrow
next arrow

Những điều cần biết khi kinh doanh căn hộ du lịch homestay

Những điều cần biết khi kinh doanh căn hộ du lịch homestay
Rate this post

Trước khi quyết định lấn sang đầu tư homestay thì những người khởi nghiệp thường có rất nhiều điều băn khoăn như: Homestay là gì? cần bao nhiêu vốn để đầu tư? doanh thu và lợi nhuận thế nào? rủi ro trong qua trình vận hành ra sao?…. Đây là những điều hết sức cơ bản mà các bạn muốn khởi nghiệp với hình thức kinh doanh lưu trú homestay phải lắm được. Tranh trường hợp đầu tư vào mà lợi nhuận chẳng thấy đâu mà chỉ toàn thấy lỗ và nợ ngày càng cao.

Homestay là gì?

Homestay là loại hình lưu trú tại nhà dân bản địa khi du khách du lịch tại vùng đó. Homestay thường có quy mô nhỏ, mang tính độc lập nhưng vẫn tuân thủ theo quy tắc chung như nhà nghỉ, khách sạn. Loại hình này rất phù hợp cho việc trải nghiệm văn hóa địa phương.

căn hộ dịch vụ homestay

Tuy nhiên đối với các nơi thuộc các khu du lịch nổi tiếng số lượng nhà dân thường không có nhiều và ở những vị trí tốt. Do đó thường xuất hiện xu hướng thuê lại các căn hộ chung cư để cải tạo để làm căn hộ du lịch homestay. Và đây cũng là mô hình mà nhiều người lựa chọn khi khởi nghiệp nên bài viết này sẽ tập trung chủ yếu về mô hình này.

Kinh doanh homestay cần bao nhiêu vốn thì đủ?

Để bắt đầu kinh doanh loại hình này bạn không cần một số vốn quá lớn. Đối với những người đã có sẵn mặt bằng thì thật tuyệt còn không thì bạn có thể thuê lại một căn hộ chung cư (tốt nhất là 2 hoặc 3 phòng ngủ). Bạn nên thuê lại một căn hộ chung cư đã có đầy đủ nội thất lúc đó bạn chỉ cần chi thêm cho các khoảng như đồ dùng vệ sinh, chăn, ga… để phục vụ khách du lịch. Do đó số vốn ban đầu của bạn cần sao cho đủ tiền hợp đồng thuê nhà + tiền mua sắm các vật dụng cần thiết.

Làm thế nào để tìm khách cho căn hộ homestay của mình?

Đây là công việc cực kỳ quan trọng cũng là bước quyết định thành bại cho công việc kinh doanh của bạn. Dù homestay của bạn có tuyệt vời thế nào đi chăng nữa, mà không biết cách quảng cáo nó để khách du lịch biết tới và lựa chọn căn hộ của bạn thì mọi cố gắng đều công cốc.

thu hút khách tới homestay

Do đó bạn phải có một kế hoạch truyền thông online tốt  cho căn hộ của mình. Để làm được điều đó bạn phải xây dựng facebook cá nhân cũng như fanpage cho căn hộ của mình thật tuyệt và liên kết thật nhiều với các Trang OTA (Online Travel Agent) hay các đại lý du lịch.

Cách quản lý homestay 

Rất nhiều người khi kinh doanh homestay chỉ là nghề tay trái và do đặc điểm của loại hình này là cho thuê cả căn nên chủ homestay thường không có nhiều thời gian ở bên cạnh để chăm sóc khách hàng. Do đó khi kinh doanh homestay tại các căn hộ chung cư phải tuân thủ theo quy tắc “buôn có bạn bán có phường” để hỗ trợ lẫn nhau. Các chủ homestay phải nhanh chóng thiết lập một nhóm để hợp tác phân phối khách hàng cũng như quản lý căn hộ.

Mùa cao điểm khách du lịch

Khi kinh doanh bất cứ một điều gì thì bạn phải phân tích được thời gian cao điểm cũng như thấp điểm của mặt hàng đó. Việc kinh doanh căn hộ dịch vụ homestay cũng vậy nó cũng chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa cao điểm và thấp điểm. Tùy vào khu vực mà phân chia theo mùa, ví dụ như ở vùng du lịch biển thì mùa cao điểm là mùa hè và thấp điểm là mùa đông và ngược lại đối với các khu vực ở HN và SG.

Doanh thu và lợi nhuận khi kinh doanh Homestay

Kinh doanh có thành công hay không là dựa khả năng truyền thông, quảng cáo cũng như cách vận hành căn hộ của bạn. Nếu bạn làm tốt thì bạn có thể đạt doanh thu tới 60 – 80  triệu/tháng đối với tháng cao điểm khi trừ đi các khoản chi  phí thì lợi nhuận cũng đạt 30 – 40 triệu. Còn đối với các tháng thấp điểm thì doanh thu cũng như lợi nhuận sẽ giảm từ 2 – 4 lần so với tháng cao điểm.

Tuy nhiên cũng không ít người không làm tốt các công việc trên, không có kinh nghiệm cũng như kiến thức để kinh doanh loại hình này thì nhẹ là hòa vốn nặng là lỗ hoặc mất trắng.

Do đó khi bắt đầu kinh doanh bạn phải tính toán kỹ càng về nguồn vốn đầu tư, kênh bán hàng và cách quản lý

Hướng dẫn trang trí phòng ngủ căn hộ nghỉ dưỡng

Trả lời

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0918.576.489
0918.576.489
icons8-exercise-96