onsen-quang-hanh-banner-1
vinpearl
banner2
previous arrow
next arrow

Hướng dẫn mặc áo YuKata tại Onsen Quang Hanh

YUKATA ONSEN QUANG HANH
Rate this post

TRUYỀN THỐNG VÈ YUKATA

Yukata là một loại trang phục truyền thống của phụ nữ Nhật Bản và được mặc vào mùa hè. Nó là một loại kimono truyền thống, nhưng kiểu dáng của Yukata đơn giản và thuận tiện hơn so với kimono truyền thống.
Yukata thường được làm bằng vải bông mát mẻ và thoáng khí. Trong khi kimono truyền thống đòi hỏi người mặc phải có juban (áo lót kimono), yukata có thể được mặc mà không cần đến juban và tabi (vớ Nhật Bản). Điều này khiến yukata cực kỳ thoải mái vào mùa hè.
Cách đây hơn 1.000 năm, yukata là trang phục của quý tộc. Việc mặc yukata đã trở nên phổ biến cho những người bình thường từ thế kỷ 17 đến 19, và cho đến ngày nay. Yukata có trang phục cho nam giới nhưng ngày nay yukata được mặc chủ yếu bởi phụ nữ.
Yukata truyền thống thường có mẫu hoa hoặc cỏ trên nền màu xanh trắng hoặc màu chàm. Yukata màu trắng được sử dụng để được mặc trong nhà vào những ngày mát mẻ, yukata màu xanh từ cây chàm, mặc khi đi ra ngoài vào buổi tối vì hương thơm của chàm có thể xua đuổi côn trùng.

HƯỚNG DẪN MẶC YUKATA

Bên cạnh quốc phục Kimono, Yukata là trang phục truyền thống được người dân Nhật Bản mặc khi vào hè. Tại Yoko Onsen, có nhiều mẫu Yukata cách tân rất đẹp để quý khách lựa chọn khoác lên mình trong thời gian nghỉ ngơi trước và sau tắm. Bạn đã biết cách mặc Yukata chuẩn và đẹp chưa? Hãy để Yokomon hướng dẫn nhé.
Bước 1: Khoác áo lên nào. Kéo 2 vạt áo về phía trước, chính giữa cơ thể và chỉnh lại cho cân đối.
Bước 2: Đưa vạt áo phải quấn quanh hông trái trước.
Bước 3: Đưa vạt áo trái quấn quanh hông phải (giữ đúng thứ tự vạt áo phải ở bên trong, vạt áo trái ở bên ngoài
Bước 4: Buộc khăn lưng obi để cố định yukata.

Trả lời

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
Call Now Button0918.576.489
0918.576.489
icons8-exercise-96