onsen-quang-hanh-banner-1
vinpearl
banner2
previous arrow
next arrow

Kinh nghiệm tắm Onsen

tắm khoáng thời điểm nào thì tốt
Rate this post

Nghệ thuật tắm Onsen Quang Hanh

Onsen Quang Hanh có hình thức tắm kiểu truyền thống của người Nhật có từ xa xưa, nhằm tận dụng nguồn suối khoáng nóng tự nhiên do thiên nhiên ban tặng. Tại vùng Hakone, dưới chân núi Phú Sĩ, cách Tokyo không quá xa chính là thiên đường của các suối khoáng nóng tự nhiên. Đây cũng chính là lí do để quanh vùng này có vô số khách sạn, spa nghỉ dưỡng và nhà tắm onsen.

Đến Nhật Bản, bạn đừng bỏ qua một lần trải nghiệm tắm khỏa thân Onsen  để hưởng thụ cái thú vui thư giãn cả cơ thể lẫn tinh thần như thế. Có thử mới biết, người Nhật ăn chơi nghỉ dưỡng cũng lắm công phu!

Đối với những ai thường quen tắm xông hơi ở các trung tâm spa, Gym thì sẽ không còn quá lạ lùng. Tuy nhiên tắm onsen vẫn mang một không khí khác, có quy tắc và trang phục riêng. Đặc biệt nước trong bồn tắm onsen  cực kì sạch và là nước nóng tự nhiên phun lên mặt đất nên cảm giác thực sự kì diệu.

Quy định khi tắm khỏa thân Onsen

Quy tắc 1: Trước kia tắm khỏa thân Onsen ở Nhật, nam và nữ tắm chung. Ngày nay, vì một số điều nhạy cảm nên người ta quy định lại, nam và nữ tắm riêng 2 khu vực khác nhau. Trong đó sẽ có biển báo. Nam sẽ đi vào tắm khu vực có biển chỉ đường màu xanh, nữ đi vào khu vực màu đỏ.

Tuy nhiên lưu ý: Sau mỗi đêm người ta sẽ dọn vệ sinh lại 2 khu vực tắm này cho nên thường sẽ đổi lại vị trí các biển báo (màu xanh và màu đỏ đổi cho nhau). Do đó thường thì sau 1 đêm, bên nam đã được chuyển qua bên nữ, bên nữ được chuyển lại qua bên nam. Bạn phải lưu ý NẾU KHÔNG SẼ BỊ NHẦM KHU VỰC TẮM.

Quy tắc 2: xưa kia những ai có hình xăm trên người thì không được vào tắm Onsen. Ngày nay, vì người Nhật đi vào phát triển du lịch nên quy định này dường như đã được nới lỏng.

Quy tắc 3: Khi tắm Onsen thì bạn phải tắm qua 1 lần bằng nước sạch phía trên rồi mới được xuống bồn ngâm mình. Sau khi ngâm mình xong lại phải lên tắm lại bằng nước sạch một lần nữa. Tại khu vực tắm lại này sẽ có sẵn dầu gội đầu, sữa tắm… cho bạn dùng miễn phí.

Quy tắc 4: Khi tắm Onsen, cả nam và nữ đều không được phép để ướt tóc hay ngụp đầu xuống nước.

Lần đầu trải nghiệm tắm khỏa thân onsen

Lần đầu trải nghiệm tắm khỏa thân onsen, đối với mình thực sự rất là sảng khoái. Căn bản vì tắm một mình nên không phải ngại. Lại được ngâm mình trong bồn nước nóng giúp xua tan bao cái mỏi mệt của một ngày qua.

Hôm đó do có việc phải giải quyết hơi muộn nên 10h đêm mới đi tắm. Lúc này các bà các chị đã tắm xong và lên sấy tóc hết rồi. Giờ thì mình một mình một cõi.

Mang trên mình bộ đồ Yukata (một loại kimono mùa hè), ăn tối món ăn , ngủ đêm trong lữ quán xưa kia, cảm giác mình đang thực sự là một cô gái Nhật đang xuyên không trở về nước Nhật của nhiều trăm năm về trước.

Lưu ý là trong phòng của bạn, khi nhận phòng thì bạn sẽ thấy người ta để sẵn bộ đồ kimono (yukata) cho bạn rồi nhé. Ngoài ra có thêm cả một cái khăn tắm và một khăn mặt dùng cho việc tắm onsen. Lúc đi tắm nhớ mang theo 2 món này.

Tuy không được mang đồng hồ, điện thoại theo nhưng trong phòng tắm onsen có đồng hồ treo tường nên bạn có thể xem để căn giờ ngâm bồn nước nóng.

Trong khu vực thay đồ sẽ có những chiếc giỏ tre xếp theo số thứ tự và có số (giống như tủ khóa trong khu vực thay đồ ở phòng Gym). Bạn sẽ bỏ bộ đồ yukata đang khoác trên người tại đây trước khi vào khu vực tắm.

Ban đầu mình nghĩ nếu tắm chung chắc là ngượng chín mặt thôi. Vô rồi mới thấy nước nóng đến 40 độ. Thò chân xuống bồn thấy tá hỏa và nóng quá. Hời ơi, vậy thì lo mà lăn lộn với cái nóng chớ ở đó mà còn biết ngượng nữa. Cuối cùng da cũng dần quen với nhiệt độ nước. Mình ngâm mình khoảng 20 phút thì lội lên bờ đi tắm lại lần nữa rồi ra sấy tóc và khoác lại vào người bộ kimono trên.

Sau khi tắm xong, mình ra khu vực thay đồ, tại đây có sẵn lược, gương, máy sấy tóc và ghế ngồi đầy đủ. Nhìn quanh còn có cả ghế massage và một chiếc cân điện tử nữa.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm review tắm Onsen Quang Hanh: Review Onsen

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
Call Now Button0918.576.489
0918.576.489
icons8-exercise-96