onsen-quang-hanh-banner-1
vinpearl
banner2
previous arrow
next arrow

Tắm khoáng nóng vào thời điểm nào là tốt nhất

tắm khoáng thời điểm nào thì tốt
Rate this post

Tắm nước khoáng nóng chính là một hình thức thủy trị liệu, với nhiều lượng khoáng chất có lợi trong dòng nước rất tốt cho việc cải thiện xương, khớp đặc biệt là da rẻ. Văn hóa tắm khoáng nóng hay còn gọi là tắm Onsen rất được người dân Nhật Bản coi trọng và đã hình thành nét văn hóa lâu đời. Người Nhật rất tin vào tác dụng tuyệt vời của việc tắm nước khoáng nóng và được cô đọng trong câu nói “Tắm 1 lần da dẻ mịn màng, tắm 2 lần bệnh tật tiêu tan.” Tuy nhiên tắm khoáng cũng giống như dùng thuốc phải đúng thời điểm mới đem lại hiệu quả tốt nhất. Vậy thời điểm nào trong ngày tắm suối nước khoáng nước sẽ đem lại hiệu quả nhất?

Thời điểm phù hợp tắm khoáng nóng vào buổi sáng

Vào buổi sáng khi mới ngủ dậy thì cơ thể, tinh thần mới bắt đầu hoạt động nên với nhiều người có tình trạng cứng khớp, mệt mỏi… Do đó thời điểm này vô cùng phù hợp cho việc tắm nước khoáng nóng. Qua quá trình ngâm tắm nước khoáng nóng, các chỉ số mạch, huyết áp, nhịp thở, thân nhiệt và phản ứng da đều có những thay đổi có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra tắm khoáng sáng sớm sẽ mang đến cho cơ thể tràn đầy năng lượng, sảng khoái cho ngày hoạt động dài hơi. Tắm Nước khoáng nóng vào buổi chiều tối giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu, giúp thư giãn các dây thần kinh và làm dịu cơ thể giúp cải thiện triệu chứng mất ngủ.

Thời gian tắm bao lâu thì tốt

Mặc du suối nước khoáng nóng có nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người, nhưng nếu lam dụng và tắm qua lâu trong một ngày thì hoàn toàn không đem lại lợi ích gì mà còn ảnh hưởng tới cơ thể. Do đó mỗi ngày chỉ nên tắm hai tới ba lần và mỗi lần không quá 30 phút. Do bể tắm nóng sẽ rất nóng nên bạn cần thích nghi từ từ tránh sốc nhiệt, Nên tắm trang một cách kỹ lưỡng để khi ngâm nước khoáng thì khoáng chất sẽ thẩm thấu vào cơ thể một cách tốt nhất. Một vài lưu ý nhỏ khi tắm suối nước nóng

 • Nên tắm tráng trước khi ngâm nước khoáng
 • Mỗi lần chỉ nên ngâm từ 15 – 20 phút và không quá 30 phút
 • Không nên tắm lại nước thường ngay khi tắm khoáng vì làm trôi mất khoáng chất trên cơ thể

>> Xem thêm: Quy trình tắm suối nóng Quang Hanh

Những ai không nên tắm khoáng nóng

 • Những người đang sốt cao.
 • Nhưng người bị bệnh cao huyết áp
 • Những người bị ung thư hoặc có u áp tính
 • Nhưng người rối loạn chức năng gan, thận
 • Những người bị xuất huyết
 • Phụ nữ thời kỳ đầu và cuối thai kỳ
 • Phụ nữ trước và sau thời kỳ kinh nguyệt
 • Những người tiền sử đột quỵ

>> Xem thêm: Nhưng người không phù hợp tắm khoáng nước nóng

Trả lời

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
Call Now Button0918.576.489
0918.576.489
icons8-exercise-96