onsen-quang-hanh-banner-1
vinpearl
banner2
previous arrow
next arrow

THƯỞNG THỨC TINH HOA ẨM THỰC NHẬT BẢN TẠI YOKO ONSEN

văn hóa ẩm thực tại Onsen quang hanh
Rate this post
Ẩm thực tại xứ sở mặt trời mọc là một nghệ thuật đòi hỏi sự cầu kỳ, tinh tế và thanh thoát. Đến với Yoko Onsen Quang Hanh, bạn sẽ được tận hưởng đỉnh cao nghệ thuật ấy qua bàn tay tài hoa, giàu kinh nghiệm của bếp trưởng Maeda Takemitsu. Theo vị bếp trưởng hơn 40 năm trong nghề, văn hóa ẩm thực Nhật Bản kết tinh tại 03 trường phái ẩm thực nổi bật sau: Teishoku, Omakase, Washoku .

Teishoku – cơm phần

Teishoku: Bữa ăn theo kiểu Nhật Bản, dựa trên bữa ăn truyền thống ichiju-issai. Teishoku bao gồm một món chính, súp, cơm và dưa chua, được nghiên cứu kỹ lưỡng để mang lại lượng dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng cho cơ thể, với cách bày trí đẹp mắt và đúng quy chuẩn.

Từ xưa đã có nhiều quán phục vụ phần ăn Teishoku ngon , rẻ với lượng thức ăn nhiều tại các khu phố sầm uất và khu trường học.

Teishoku - cơm phần

Teishoku có nhiều loại nhưng cơ bản là như sau:

  • Cơm trắng, súp miso, với 2 món đi kèm trở lên
  • Tên của món ăn chính được gắn kèm vào tên quán (như Yakisakana-Teishoku, Buta-no-Shouga-Yaki- Teishoku)
  • Giá khoảng dưới 1,000 yên

Ngoài ra, các loại thức ăn được phục vụ trong phần Teishoku cũng khá phong phú, gồm món nướng, chiên, món hầm, mỳ và các món làm từ bột.

Gần đây, nhiều chuỗi cửa hàng kinh doanh Teishoku như Ōtoya, Yayoiken phát triển rầm rộ và tìm tòi ra nhiều hình thức Teishoku mới, hấp dẫn. 

Omakase – Makasu giá trị của sự tin tưởng

Omakase xuất phát từ động từ “Makasu” – có nghĩa là “tin tưởng”. Bạn có thể hiểu là “Hãy cứ tin tưởng để đầu bếp quyết định cái gì là quan trọng nhất”.
Bạn cần ghi nhớ quy tắc “3 không” khi thưởng thức Omakase: Không gọi món; Không hỏi giá; Không kén chọn.
Omakase - Makasu

Bạn phải trải qua quy tắc “3 không” khi thưởng thức Omakase: 

  • Không gọi món
  • Không hỏi giá
  • Không kén cá chọn canh.

Washoku di sản văn hóa ẩm thực

Washoku không chỉ gây ấn tượng bởi sự tinh tế và sáng tạo trong cách kết hợp các nguyên liệu để mang đến sự ngon miệng hài hòa cho món ăn mà còn bởi sự chú tâm trong cách trang trí và bày biện cũng như phong cách thưởng thức tao nhã đầy nghệ thuật vốn có của người Nhật. Tháng 12 năm 2013, Washoku vinh dự trở thành nền văn hóa ẩm thực thứ 5 được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể.
Washoku
Washoku là những món ăn được chế biến theo mùa cũng như vùng miền. Trường phái này không chỉ giúp thực khách thưởng thức món ăn gần với hương vị gốc nhất, mà còn hướng dẫn thực khách về văn hóa, cách chế biến và cách thưởng thức món ăn.

Trả lời

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0918.576.489
0918.576.489
icons8-exercise-96