onsen-quang-hanh-banner-1
vinpearl
banner2
previous arrow
next arrow

Thời gian du lịch Hạ Long lý tưởng nhất

Rate this post

Hạ Long là điểm đến du lịch nổi tiếng hoạt động cả 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Mỗi mùa đều có những đặc trưng khác nhau. Do đó tùy theo nhu cầu mà du khách có thể lựa chọn thời gian trong năm để du lịch Hạ Long. Tuy nhiên du lịch Hạ Long vẫn chia thành 2 mùa chính đó là du lịch vào mùa hè và du lịch vào mùa đông.

Du lịch Hạ Long mùa hè

Mùa Hè ở Hạ Long keo dài từ tháng 5 cho tới hết tháng 10, trong thời gian này nhiệt độ dao động từ 23 – 40oC. Do đó thời điểm du lịch đẹp nhất vào tháng 5 và 9,10, đây là các tháng thấp điểm của du lịch hè, thời tiết không quá nóng và du khách không quá đông nên mọi chi phí đều ổn. Tháng 6, 7 là cao điểm du lịch của Hạ Long nói riêng và cả nước nói chung, tại thời điểm này nền nhiệt độ của Hạ Long khá nóng dạo động từ 33 – 39oC và chí phí phòng nghỉ tại Hạ Long thời điểm này là tương đối cao. Và đặc biệt từ cuối tháng 7 cho tới hết tháng 8 là mùa mưa bão của Hạ Long, gần như không thể du lịch gì vào thời điểm này cả.

Tại thời điểm du lịch Hè du khách tới Hạ Long có thể thoái mái tham gia rất nhiều các hoạt động, điểm du lịch của Ha Long cũng như Quảng Ninh, các điểm du lịch tại Hạ Long được khuyến khích tới vào mùa hè là.

  • Vịnh Hạ Long
  • Công viên Sunworld: Công viên rồng, công viên nước, cáp treo nữ hoàng.
  • Núi bài thơ
  • Bảo tàng Quảng Ninh
  • Tuần Châu

Hầu như khách du lịch trong nước thường lựa chọn đến vịnh Hạ Long vào kỳ nghỉ hè, là mùa cao điểm của khách Việt Nam khi học sinh, sinh viên được nghỉ học, thời điểm thích hợp để cả gia đình đi du lịch cùng nhau. Trong thời gian này, du khách có thể tận hưởng đầy đủ các hoạt động thú vị tại đây như tắm biển, chèo thuyền Kayak, khám phá các hang động, thưởng thức các loại hải sản phong phú,…

>> Xem thêm: Khu du lịch Tuần Châu

Du lịch Hạ Long mùa đông

Mùa Đông ở Hạ Long keo dài từ tháng 10 cho tới hết tháng 3 năm sau, trong thời gian này nhiệt độ dao động từ 10 – 29oC. Đây là thời điểm khách nước ngoài hay tới Hạ Long du lịch do trùng với kỳ nghỉ đông của họ. Đối với khách Việt Nam thì rất ít đi du lịch vào thời điểm này, do thời gian này thời tiết khá lạnh nên không thể đi du lịch biển được cùng với đó thời gian này học sinh phải đi học nên không còn nhiều gia đinh cho con em đi du lịch vào thời điểm này. Tuy nhiên thời điểm sau tết nguyên đán khách du lịch nội địa cũng tới Hạ Long tương đối đông do Quang Ninh vào mùa này là mùa du lịch tâm linh. Dưới đây là một số địa điểm vui chơi mà bạn có thể tham khảo nếu du lịch vào thời gian này.

  • Suối khoáng Nóng Onsen Quang Hanh
  • Vịnh Hạ Long
  • Công viên cảm giác manh, Đồi nhật bản

Đây là những điểm du lịch bất chấp mùa đông hay mùa hè nên du khách hoàn toàn có thể du lịch thoải mái không cần quan tâm tới thời tiết nóng hay lạnh. Trong đó Onsen quang hanh đang là một điểm du lịch khá Hot tại Hạ Long – Quảng Ninh thời gian qua.

Trả lời

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0918.576.489
0918.576.489
icons8-exercise-96