onsen-quang-hanh-banner-1
vinpearl
banner2
previous arrow
next arrow

Khám phá căn phòng truyền thống Washitsu của Nhật Bản

Rate this post

Hiện nay Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng – Yoko Onsen Quang Hanh chuẩn bị đưa vào hoạt động khu vực phòng nghỉ tại đây. Các phòng nghỉ được thiết kế theo phong cách truyền thống của của Nhật Bản – Phòng nghỉ Washitsu. Ngày hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu về Washitsu.

washitsu Là gì?

Các phòng theo phong cách truyền thống của Nhật Bản (和室, washitsu) có thiết kế nội thất độc đáo bao gồm thảm chiếu làm sàn. Do đó, chúng còn được gọi là phòng chiếu. Phong cách của họ bắt nguồn từ thời Muromachi khi ban đầu họ làm phòng nghiên cứu cho những người giàu có trước khi dần dần trở nên phổ biến hơn như khu tiếp tân và sinh hoạt.
Ngày nay, các phòng kiểu Nhật truyền thống vẫn còn rất thịnh hành trên khắp Nhật Bản. Khách du lịch có cơ hội để qua đêm trong một bằng cách ở tại một nhà trọ nhỏ, minshuku hoặc đền thờ. Ngoài ra, bạn có thể xem một loạt các phòng chiếu lịch sử được bảo tồn tuyệt đẹp tại các địa điểm như đền thờ, biệt thự và nhà trà.

các yếu tố tạo nên đặc trưng của washitsu

Chiếu tatami

Chiếu Tatami

Tatami (kanji: 畳) là một loại sản phẩm (tạm gọi là tấm nệm) được dùng để lát mặt sàn nhà truyền thống của Nhật Bản. Phòng được lát sàn bằng tatami được gọi là phòng tatami. Phòng tatami có mặt sàn được tạo ra bằng cách xếp chặt các tấm nệm hình chữ nhật có kích cỡ thống nhất lại với nhau. Mỗi tấm nệm (waratoko) này thường có chiều dài bằng hai lần chiều rộng. Kích cỡ chuẩn truyền thống là 910mm×1820mm, dày 55mm.

cửa trướt Shoji

Cửa trượt Shoji

Cửa trượt shoji kiểu Nhật còn được gọi là cửa kéo hay cửa lùa kiểu Nhật. Nó không chỉ đem lại sự riêng tư cho từng không gian sống mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa Nhật Bản.

Cửa trượt Shoji ngày nay được sử dụng khá phổ biến trên thế giới bởi tính tiện ích và vẻ đẹp đơn giản. Người ta sử dụng tấm Shoji kết hợp với khung gỗ hoặc tre rồi tạo thành tấm chắn để ngăn cách các gian phòng.

Tokonoma

Là một góc phòng được trang trí và hơi thụt vào trong so với vách tường. Tokonoma là một trong bốn nhân tố thiết yếu tạo nên phòng khách chính của một căn nhà. Bản thân từ “tokonoma” ám chỉ góc phòng thụt vào hoặc căn phòng có góc như nó.

Transom (ranma)

Transom (ranma)

Ranma là những vật liệu bằng gỗ thường được tìm thấy ở trên fusuma trong các phòng kiểu Nhật truyền thống. Chúng có thể được thiết kế và chạm khắc phức tạp, và phục vụ cho phép không khí và ánh sáng di chuyển giữa các phòng.

Trần (tenjo)

Trần (tenjo)

Có nhiều loại trần trong các phòng kiểu Nhật truyền thống. Trong các phòng thông thường, trần nhà có xu hướng bằng phẳng và đơn giản. Nhưng trong các phòng quan trọng, chẳng hạn như phòng tiếp tân lớn của lãnh chúa hoặc phòng thờ của ngôi đền, trần nhà có thể được nâng lên, được che chắn và trang trí bằng những bức tranh, như thể hiện trên hình ảnh.

Kệ tích hợp (chigaidana) Chigaidana được xây dựng, kệ treo tường so le thường được tìm thấy bên cạnh hẻm và được sử dụng để hiển thị các đồ trang trí như bình hoa và lư hương.

Kệ tích hợp (chigaidana)

Chigaidana được xây dựng, kệ treo tường so le thường được tìm thấy bên cạnh hẻm và được sử dụng để hiển thị các đồ trang trí như bình hoa và lư hương.

Bàn tích hợp (tsuke shoin)

Tsuke Shoin là những bàn học thường được xây dựng ở một bên của căn phòng bên dưới cửa sổ. Lượng lọc ánh sáng trong thường được điều chỉnh khi sử dụng shoji.

Lịch sử của Washitsu

Lịch sử
Vào thời kỳ đầu, chiếu chỉ được sử dụng bởi giới quý tộc, những người sẽ ngồi trên một tấm thảm độc lập, đặt trên sàn nhà. Tatami trở nên phổ biến rộng rãi hơn trong Thời kỳ Muromachi; tuy nhiên, người ta vẫn thường sử dụng thảm độc lập vì chỉ những người giàu có mới có thể trang trải toàn bộ phòng bằng chiếu. Trong những thế kỷ tiếp theo, thảm chiếu ngày càng trở nên phổ biến và chúng được tìm thấy ở hầu hết các ngôi nhà Nhật Bản cho đến khi sàn gỗ, thảm và hiện đại bắt đầu thay thế chúng trong những thập kỷ gần đây.
Các phòng truyền thống của Nhật Bản có thể được nhìn thấy ngày nay hầu hết có hai kiểu cơ bản: shoin và sukiya. Các phòng theo phong cách Shoin ban đầu được dùng làm phòng học trong các đền thờ và thường được tích hợp một bàn làm việc tích hợp, một hốc và kệ tích hợp. Các phòng kiểu Shoin trở nên phổ biến trong các khu dân cư thời Muromachi, nơi chức năng của họ được mở rộng để tiếp khách và giải trí cho khách. Các đặc điểm khác được phát triển trong các phòng shoin thời đó bao gồm các tầng được phủ hoàn toàn bằng thảm chiếu, cửa trượt fusuma và cửa shoji.
Phong cách sukiya là một biến thể của phong cách shoin với sự khác biệt nghệ thuật tinh tế. Phong cách sukiya bị ảnh hưởng nặng nề bởi trà đạo và thường thấy trong các phòng trà. Các phòng theo phong cách Sukiya có xu hướng mộc mạc và được đánh giá thấp hơn so với các phòng shoin chính thức để phản ánh tốt hơn cách uống trà. Các yếu tố đặc trưng bao gồm các bức tường đất sét không được trang trí, trần nhà bằng rơm hoặc tre, fusuma chưa được trang trí và gỗ chưa hoàn thành.
Bắt đầu từ 15/8 Suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh chính thức đưa vào hoạt động khu vực nghỉ dưỡng Villa tại đây, quý khách có thể tìm hiểu thông tin về phòng nghỉ Washitsu: Giá phòng nghỉ Washitsu Onsen Quang Hanh

Trả lời

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0918.576.489
0918.576.489
icons8-exercise-96