onsen-quang-hanh-banner-1
vinpearl
banner2
previous arrow
next arrow

Quy trình và nội quy khi tới Yoko Onsen Quang Hanh

Rate this post

Tắm khoáng Onsen tại Quang Hanh là một trong những du lịch trải nghiệm rất thú vị và độc nhất tại Việt Nam. Onsen có rất nhiều nội quy và quy trình mà bạn cần phải lắm được khi tham gia tắm khoáng

Quy trình tắm Yoko Onsen

 1. Để hết đồ đạc tại phòng (nếu đặt villa trong khu vực) hoặc để vào khu vực gửi đồ theo chỉ định. Chỉ mang theo khăn tắm, khăn mặt và đồ mỏng để thay( có thể mặc yukata do khách onsen cung cấp) và đi dép (thường dùng dép khách sạn) xuống khu Onsen. Trước khi vào khu Onsen, bạn vui lòng đến khu vực tắm tráng để tắm và gội đầu sạch sẽ. Khu vực này luôn có sẵn ghế, dầu tắm, dầu gội, dầu xả để quý khách sử dụng.
 2. Bạn vui lòng đi vệ sinh trước khi vào tắm onsen để đảm bảo trải nghiệm ngâm suối khoáng được trọn vẹn
 3. Do bể khoáng tắm có thể rất nóng, bạn vui lòng bước vào bể tắm một cách chậm rãi, từ từ, nhúng chân, xong cho ngập dần xuống hết vai, ko quá vội vàng làm cơ thể sốc. Hãy dùng nước nóng trong hồ xối nhẹ lên trên phần ngực và bụng để quen dần với nhiệt độ của dòng nước khoáng.
 4. Hãy ngâm mình và thư giãn trong làn nước khoáng nóng quý giá và cảm nhận những tác động tuyệt vời lên cơ thể. Trong khi ngâm mình, bạn hãy thả lỏng tâm trí và cảm xúc, thư giãn hoàn toàn, tạm quên đi những suy nghĩ về công việc.
 5. Nếu có nhu cầu xông hơi, bạn hãy lau khô người trước khi vào phòng xông hơi. Để có có một trải nghiệm đủ đầy, bạn hãy thử cả hai phương pháp xông nóng và xông lạnh. Lưu ý hãy vào phòng xông nóng trước.
 6. Sau khi kết thúc quá trình tắm, bạn lau khô người trước khi rời khỏi khu vực tắm. Để phát huy tối đa hiệu quả của nước khoáng nóng, bạn không nên tắm lại để chất khoáng có thể thẩm thấu vào cơ thể trong thời gian 6 đến 7 giờ.

Nhưng lưu ý cần tuân thủ khi tắm Onsen Quang Hanh

 • Không bỏ khăn vào bồn tắm. Như đã lưu ý trên, giữ vệ sinh chung, tắm tiên hoàn toàn. Bạn có thể đưa theo khăn mặt để đặt lên đầu để giữ ấm (thường là các bác tóc ngắn), nhưng tuyệt đối không bỏ khăn vào bồn tắm.
 • Không nhảy nhót, bơi lội trong bể. Ngâm onsen là để thư giãn, nên bạn đừng làm phiên mọi người. Các bạn có đưa em bé đi tắm cùng thì cũng dặn con ko bơi lội trong bể.
 • Giữ yên lặng, đừng nói chuyện ầm ĩ làm phiền người khác.
 • Buộc tóc lên cao. Nếu tóc dài, bạn hãy buộc lên cao, đừng để tóc rơi ra làm bẩn bể.
 • Hãy để ý trẻ em đi cùng. Bể có thể nóng quá sức chịu đựng của bé. Cũng như lưu ý ko để bé làm phiền mọi người.
 • Xếp hàng, nhường nhịn khi ngâm bể. Nếu bể đông quá, bạn hãy chờ. Nếu bể còn chỗ bạn hãy co bớt chân lại nhường chỗ cho người khác.
 • Không nhuộm tóc, xịt keo. Không thực hiện xịt keo, nhuộm tóc trong khu vực onsen.
 • Đừng đi lại khi cơ thể còn ướt. Làm bẩn phòng, làm phiền mọi người, và có thể chính bạn trượt ngã.

Kinh nghiệm tắm Khoáng Onsen: Xem thêm

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0918.576.489
0918.576.489
icons8-exercise-96