onsen-quang-hanh-banner-1
vinpearl
banner2
previous arrow
next arrow

Những khó khăn khi bắt đầu kinh doanh homestay

Những khó khăn khi bắt đầu kinh doanh homestay
Rate this post

kinh doanh Homestay là một lĩnh vực kinh doanh không mới những cũng chẳng cũ. Đầu tư homestay không cần vốn quá lớn mà lại đem lại lợi nhuận rất tốt cho chủ đầu tư. Tuy nhiên nó cũng kèm theo rất nhiều khó khăn mà bạn phải giải quyết nó thật tốt mới có thể tạo ra hiệu quả đầu tư.

Tìm kiếm mặt bằng

Vị trí kinh doanh homestay luôn luôn là điều quan trọng trong việc thành hay bại khi bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này. Để có một lượng khác dồi dào thì homestay của bạn bắt buộc phải có vị trí tốt, nó phải gần các điểm vui chơi – du lịch nổi tiếng của địa phương. Khi homestay của bạn có vị trí tốt thì khách du lịch mới có thể thuận tiện cho các hoạt động vui chơi của mình. Nêu homestay của bạn nằm ở các khu vực hẻo lánh xa trung tâm vui chơi – giải trí sẽ khiến khách du lịch khó khăn trong việc di chuyển của mình.

Tìm kiếm khách hàng

Bất cứ một doanh nghiệp nào muốn tồn tại thì phải có khách hàng, kinh doanh homestay cũng thế cần phải có lượng khách để duy trì. Để có lãi thì lượng khách cần phải đạt ít nhất 40% công suất phòng.

Để đạt công suất phòng ít nhất 40%/năm thì chủ đầu tư cần phải được trang bị đầy đủ các kiến thức vềbán phòng online và thiết lập mối quan hệ tới các đại lý.

Khó khăn trong việc cạnh tranh gay gắt

Sau khi thuê được mặt bằng tốt, với giá rẻ ở trung tâm, tân trang lại một chút. Nhiều người nghĩ đơn giản là chỉ cần để giá bán rất rẻ thì sẽ rất đặt khách, nhưng cuối cùng lại không ai thuê. Có một điều bạn không lường trước được là khi bạn hạ giá xuống thì sẵn sàng có người hạ giá thấp hơn bạn để cạnh tranh.

Vì thế mà hầu hết các homestay sang nhượng có vị trí ở trung tâm, giá thuê rẻ mà tiện ích cực kỳ đầy đủ mà vẫn thua lỗ. Lúc đấy nhiều bạn mới thấy được sự Thế cạnh tranh khốc liệt trong ngành đến thế nào.

Không chỉ cạnh tranh giữa các homestay với mà còn là hàng trăm, ngàn khách sạn, hostel, nhà nghỉ…. 

Nếu bạn không cho thấy bạn có gì khác biệt với các đối thủ cạnh tranh thì chắc chắn bạn sẽ thua lỗ. Vì đơn giản một điều những thứ đơn giản thì ai mà chẳng làm được!

Khó khăn trong việc quản lý

Rất nhiều người làm homestay từ việc biến các căn hộ chung cư trở thành các căn hộ dịch vụ. Do hình thức này là cho thuê cả căn nên sẽ xảy ra rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười mà bạn không thể lường trước được. Từ cái công tác, điều hòa, ti vi và rất nhiệu chuyện lặt vặt khác có thể hỏng hóc nếu bạn không thể túc trực, chăm sóc khách sẽ khiến homestay của bạn bị mất điểm và bị bad review trên các ứng dụng đặt phòng.

Ngoài ra tinh trạng mất đồ cũng sẽ bị xảy ra liên tục nếu bạn không quán xuyến tốt. Việc mất mát đồ đạc trong nhà từ những đồ nhỏ như khăn tắm, máy sấy tóc, dép, tranh ảnh…. Cho tới những món đồ lớn như ti vi, điều hòa… 

Khách ý thức kém

Đối với các homestay cho thuê cả nhà thì khách du lịch thường có xu hướng sinh hoạt cực kỳ thoải mái. Thành ra rất thiếu ý thức làm nhà bẩn, đồ đạc bị hỏng, điều hòa bật cả ngày không tắt thậm chí tiệc tùng bay lắc trong chính căn hộ của bạn…

Do đó, khi đón khách vào homestay bạn cần phải có một bản hợp đồng cam kết, ghi rõ nội quy, quy định khi thuê homestay để tránh tình trạng thái quá của các du khách khi lưu trú tại căn hộ của bạn.

Không kém phần quan trọng đó là bạn phải tích cực tham gia các nhóm trao đổi thông tin giữa các host để chia sẻ và thông báo cho nhau các trường hợp tội phạm, hay khách ý thức kém để phòng tránh.

3 ĐIỀU KIỆN ĐỦ ĐỂ KINH DOANH HOMESTAY THÀNH CÔNG

Trả lời

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
Call Now Button0918.576.489
0918.576.489
icons8-exercise-96